नमस्कार मित्रांनो दिवाळी (Diwali2023) असे म्हटले जाते की लाडू, चिवडा, चकली हे पदार्थ आहेत
. चिवडा तयार होतो आणि जेवण चटपटीत असल्याने प्रत्येकजण घरीच चिवडा बनवतो. (भाजके पोहा चिवडा) चिवडा कुरकुरीत आणि रुचकर बनवण्यासाठी काही सोप्या टिप्स लक्षात ठेवा आणि जास्त खर्च येईल.
भाजक्या पोह्यांचा चिवदा बन्वानिची सोपी रेसिपी पहुया। (How To Make Bhajke Poha Chivda At Home) या पदार्थात कॅलरीज कमी असल्याने तुम्ही तो पोटभर खाऊ शकता
भाजक्या पोह्यांचा चिवडा बनवण्यासाठी १ किलो भाजके पोहे चाळून स्वच्छ करून घ्या. हे पोहे आधीच भाजलेले किंवा तळलेले असतात.
म्हणूनच त्यांना पुन्हा भाजण्याची किंवा तळण्याची आवश्यकता नसते. गॅसवर एक कढईत ठेवून त्यात तळण्यासाठी तेल काढून घ्या.
Diwali2023 तेल गरम झाले की मंच आचेवर शेंगदाणे तळून घ्या. शेंगदाणे छान कुरकुरीत होईपर्यंत तळून घेतले की पोह्यावर घाला. .
👉👉व्हिडिओ पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा 👈👈
वाटी डाळ-तांदूळाचा करा विकतसारखा जाळीदार ढोकळा; जीभेवर ठेवताच विरघळेल-सोपी रेसिपी
२) त्यानंतर प्रत्येक चिवेद्यामध्ये तेलात भजलेली चणयाची डाळ घाला आणि टॅलोन घ्या. ते आधीच शिजवलेले असल्याने, ते शिजवण्यासाठी जास्त वेळ लागत नाही. १ वाटी तेल किंवा पातळ कप वाळलेल्या खोबरेल तेल घ्या. तेल गरम असल्याने खोबरे तळण्याकडे जास्त लक्ष द्या अन्यथा नारळाचे तुकडे जळू शकतात किंवा लाल होऊ शकतात. तव्यातून वाळलेल्या भुसी काढा. नंतर चिरलेला काजू घ्या आणि त्यात 10 ते 12 बदाम घाला जोपर्यंत हलका सोनेरी रंग येईपर्यंत. तळण्यासाठी मनुका तेल घाला.